ESPORT ติดตามข่าววงการอีสปอร์ตทั่วโลก

ESPORT อัพเดทข่าวอีสปอร์ต อ่านข่าวอีสปอร์ตฟรี ลิงค์ถ่ายทอดสดอีสปอร์ตฟรี ตามข่าวอีสปอร์ตไทยฟรี พูดถึงวงการE-Sport ทุกวันนี้เป็นวงการการแข่งขัน ที่ได้รับความนิยมสูงมากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้คนในยุคใหม่ ที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ และในช่วงหลายปีหลังมานี้ ทางการหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ในบ้านเราในประเทศไทยนั้น เริ่มให้ความสำคัญ และหันมาสนับสนุนถือว่า เป็นกำลังที่มีความสำคัญ ทำให้วงการE-Sport ในไทยนั้นพัฒนาขึ้นไปมากกว่า สมัยก่อนและในวงการE-Sport โลกนั้นก็ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

การเติบโตของวงการE-Sport มากมาย ธุรกิจเกมและ esports ไม่ว่าจะเป็นเกมไหน ที่พัฒนาถูกบรรจุเข้ามาในวงการE-Sport ล้วนแต่ได้รับความสนใจ และได้รับความนิยมสูงขึ้นมากเรื่อย ๆ และเม็ดเงินที่หมุนเวียน ในวงการE-Sportนั้นก็มีแต่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าตัวเกมที่ลงทำการแข่งขันE-Sportนั้น ล้วนเป็นเกมทำเงินหรือเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และผู้คนให้ความสนใจจากทั่วทุกมุมโลก E-Sport ใน ต่าง ประเทศ ทำให้วงการอีสปอร์ตนั้น

ได้รับการสนับสนุนและขับเคลื่อน ไปด้วยแรงขับที่สมควรเด็กยุคใหม่ หรือเด็กวัยรุ่นในยุคหลังหลายคน ที่มีความฝันอยากจะเติบโต ขึ้นมาทำอาชีพเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จ ในด้านไหนที่ทำให้เยาวชนรุ่นใหม่ มองเห็นแบบนั้นมัน ก็น่าจะจินตนาการตามความฝันตามจริง ๆ เพราะว่าการเป็นนักกีฬาE-Sport แบบมืออาชีพนั้น สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ ก็ยังมีเงินเดือนจากทีมผู้สนับสนุน แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า หนทางการเข้าสู่ การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพนั้น มันไม่ได้ง่ายและอาชีพที่เป็น นักกีฬาอีสปอร์ตนั้นเอง ก็ไม่ได้สวยหรูและสะดวกสบาย เหมือนที่เยาวชนหรือใครหลายคน ที่ไม่ได้รู้จักดีพอนั้นคิดการฝึกซ้อมอย่างหนัก การแข่งขันที่ดุเดือดและแรงกดดันที่สูง อีกทั้งยังต้องฝึกความสามารถในเรื่องอื่น ๆ

เพื่อควบคู่ไปในการพัฒนาการ เล่นเกมหรือการแข่งขันอีสปอร์ตที่ดี ขึ้นภาพจินตนาการที่ว่าเป็นอาชีพ ที่ได้นั่งเล่นเกมทั้งวันแล้ว ได้เงินมันไม่ใช่แม้แต่แคตเตอร์ หรือคนแคสเกมโชว์ตามช่อง Social Media ต่าง ๆ นั้นก็ยังต้องมีการตัดต่อ หรือมีการวางแผนในการทำงานกว่า จะสร้างรายได้แบบนี้นักกีฬาe-sportเองก็เช่นกัน การฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ คือปัจจัยหลักทำให้อยู่รอด ในวงการอีสปอร์ตไม่ว่าจะเป็นในวงการE-Sport ไทยหรือในวงการE-Sport ระดับโลกและยังมีข้อมูลอีกมากมาย

ที่คนภายนอกอาจจะไม่เคยเห็น ในมุมสำหรับในวงการE-Sport มาทำความรู้จักกีฬาe-sport ให้มากขึ้นด้วย การติดตามข้อมูลข่าวสาร และสาระและเรื่องราวที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อน ผ่านทางเว็บไซต์ของเราโดยทางเว็บไซต์ของเรา ทำการรวบรวมข้อมูลและข่าวต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับวงการE-Sport ทั่วทั้งมุมโลกรวมถึงในประเทศไทย จะเป็นข่าวคราวความเคลื่อนไหว ของทีมอีสปอร์ตไทย ข่าวเกี่ยวกับเกมอีสปอร์ตต่าง ๆ ที่จะมีการแข่งขันหรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทุกความเคลื่อนไหวทุกอัพเดทสำคัญ

ท่านจะไม่พลาดที่เกี่ยวกับวงการE-Sport ติดตามเว็บไซต์ของเราครบถ้วน ทุกข่าวสารครบถ้วนทุกข้อมูลแม่นยำ รวดเร็วฉับไวรู้ก่อนใคร อ่านข่าวสารอัพเดทข่าววงการอีสปอร์ตต่างประเทศ และวงการอีสปอร์ตไทย ผ่านทางเว็บไซต์ของเราอยู่ที่ไหน ก็อ่านได้สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ของเรา ผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนได้ด้วย รองรับทุกการใช้งานผ่านทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะอ่านข่าวE-Sport ผ่านทางระบบปฏิบัติการ iOS หรืออ่านข่าวE-Sport ผ่านทางระบบปฏิบัติการ Android เข้าได้ทุกบราวเซอร์ใช้งานได้ ทุกระบบอยากรู้ข่าววงการE-Sport บทความE-Sport ก่อนใครติดตามเว็บไซต์ของเราไว้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ESPORT

esport คืออะไร และในการแข่งขัน e-sport-มี อะไรบ้าง

esport คืออะไร เชื่อว่าคงมีใครหลายคน ยังไม่รู้จักว่าอีสปอร์ตนั้นคืออะไร ต้องพูดก่อนว่าชื่อเต็มของe-sportนั้นก็คือ e-sport-ย่อมาจาก Electronic Sports มันคือเกมกีฬาในร่ม หากให้อธิบายเข้าใจง่าย ๆ ก็คือเกมออนไลน์ที่เราเคยเห็นกันแบบชินตา ไม่ว่าจะเป็นเกมออนไลน์ ผ่านทางคอมพิวเตอร์ หรือเป็นเกมออนไลน์ผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟน หรือแม้แต่เกมในเครื่องคอนโซล อย่างเช่นเครื่อง Playstation

โดยการแข่งขันE-Sport คือการจับเอาเกมเหล่านี้นั้น มาทำการแข่งขันกันเพราะพูดถึงตรงนี้ อาจจะมีใครหลายคนรู้สึกสับสน เพราะว่าการแข่งขันเกม มันก็มีมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่มีเกมเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ด้วยซ้ำ แต่การแข่งขันเกมของอีสปอร์ตนั้น จะแตกต่างออกไปมันเป็น การแข่งขันอย่างเป็นทางการ เป็นการแข่งขันที่มีแต่ระดับมืออาชีพ ที่คัดจากผู้เข้าแข่งขันทั่วทั้งโลก ผู้เข้าแข่งขันจากภูมิภาคในประเทศ หรือในพื้นที่เหล่านั้น และยังมีการแข่งขันแบบเป็นลีกอาชีพก็

คือการแข่งขันเก็บคะแนน หรือการแข่งขันตามกติกาต่าง ๆ เพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุด หรือผู้เข้าแข่งขันที่ดีที่สุด ในการแข่งขันโดยการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตนั้น สามารถทำได้ทั้งในรูปแบบทีม และรูปแบบบุคคล โดยในการแข่งขันE-Sportนั้น ก็จะมีเกมส์มากมายหลายแบบ และหลายประเภท e-sport-มีเกมอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว fps หรือที่เรียกว่าเกมรูปแบบยิง ถ้าพูดอย่างนี้อาจจะยังไม่เห็นภาพ จะอธิบายให้เห็นเปรียบเทียบยกตัวอย่างเกม มันตัวอย่างก็อย่างเช่นเกมแนว Counter Strike ที่เป็นเกมในตำนาน ที่เล่นกันมาหลายปีแล้ว

หรือจะเป็นเกมแนว rts นักศึกมวางแผนรบ ยกตัวอย่างเช่นเกมแนว Warcraft เกม starcraft หรืออย่างเช่นเกม red alert หรือที่รู้จักกัน ในประเทศไทยคือเกมยูริ หรือจะเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมสูง ในทุกวันนี้อย่างเช่น เกมแนวแบทเทิลรอยัล อย่างเช่นเกมพับจีหรือเกม Free Fire เป็นต้นแน่นอนว่า เกมที่ได้รับความนิยมสูงอย่างเช่น เกมแนวโมบ้าอย่างเช่น dota2 หรือจะเป็น League of Legends หรือที่ว่าฮิตไม่มีใครไม่รู้จัก ในยุคสมัยนี้อย่างเกม rov ก็ถูกบรรจุอยู่ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเช่นกัน

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เยาวชน หรือบุคคลรุ่นใหม่หลายคนนั้น ต่างชื่นชอบและมีความฝัน ที่อยากจะเป็นนักแข่งกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงไม่มีข้อมูลคิดว่ามันง่ายจริง ๆ แล้วมันไม่ง่ายขอบอกก่อนเลย ว่าหากท่านอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต อยากเป็นผู้เล่นมืออาชีพ ที่ทำการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเป็นอาชีพ และสร้างรายได้เริ่มจากปูพื้นฐานด้วยตัวเอง

โดยทุกวันนี้มีการบรรจุหลักสูตรการศึกษากีฬาE-Sport อย่างเป็นทางการแล้ว อยากเป็นนักกีฬาE-Sport ต้องเรียนอะไร แน่นอนว่ามหาลัย ที่ทำการสอนหลักสูตรการเป็นนักกีฬาE-Sport โดยตรงนั้นอาจจะยังไม่มี หรือได้รับการรองรับแต่ท่านสามารถเรียนสายใกล้เคียง ซึ่งสามารถทำเหมือนกันได้ ซึ่งจะมีหลักสูตรการสอนE-Sport บรรจุอยู่ในคลาสนั่น คือการเรียนเทคโนโลยีสารสนเทศ การเรียนบริหารธุรกิจสาขาการจัดการธุรกิจเกม สาขาอนิเมชั่นต่าง ๆ สาขาการออกแบบเชิงการโต้ตอบในระบบเกม และยังมีสาขามากมาย

ที่ท่านสามารถนำไปศึกษาได้เรียนรู้ได้ หากท่านมีความฝันอยากเป็น นักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ท่านสามารถเรียนสาขาเหล่านี้ จะมีการบรรจุสอนการเรียน หรือการสอนที่เกี่ยวข้องกับวงการE-Sport และท่านสามารถต่อยอดอาชีพของท่านได้ ไม่จำกัดเพียงการเป็นนักกีฬา หรือนักแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพท่าน ยังสามารถเป็นผู้พัฒนาเกมได้ผู้สร้างเกม และอีกมากมายหลายแบบเรียกได้ว่า

ในวงการเกมทุกวันนี้โดยเฉพาะในวงการE-Sport นั้นเปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ เป็นอย่างมากและไม่ได้จำกัด หรือปิดกั้นให้คนรุ่นเก่าที่พร้อม จะเปิดใจยอมรับและเข้ามาเรียนรู้ ในวงการนี้พูดได้ว่าอนาคตของวงการE-Sport นั้นสดใสเป็นอย่างมาก และสามารถพัฒนาไปได้อีกเยอะ และอีกไกลมากและยังสามารถต่อยอดไป ได้อีกนานแสนนาน

วงการ e-sport-thailand และ การเติบโตของE-Sport ในไทย

e-sport ฟุตบอล หากพูดถึงวงการE-Sport ในประเทศไทย ต้องบอกว่าได้รับความนิยม และได้รับการตอบรับดีมาก ๆ รวมถึงมีผู้ใหญ่มากมาย ให้สนับสนุนและรวมถึงเข้ามาอยู่ ในวงการนี้อีกมากมายจุดเริ่มต้นที่ดีในวงการE-Sport ไทยการเติบโตของวงการE-Sport ไทยนั้น การเติบโตของE-Sport ในไทย คงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนที่มีนักธุรกิจชื่อดังมากมาย เข้ามาอยู่ในวงการอีสปอร์ตไทย และการทำให้ กกท ยอมรับและประกาศให้การแข่งขันE-Sport

คือการแข่งขันกีฬาชนิดหนึ่งหรือE-Sport คือกีฬาชนิดหนึ่งนั้น ถือว่าเป็นก้าวแรกที่เป็นก้าวสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับการเติบโตของวงการE-Sport ในประเทศไทย หลังจากนั้นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังมากมาย นักธุรกิจชื่อดังมากมาย หรือคนที่เกี่ยวข้องในวงการฯมากมาย ต่างล้วนเข้ามาลงทุน และทำการขับเคลื่อนวงการE-Sport ในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด การเติบโตวงการE-Sport ไทยต้องพูดได้ว่าความนิยมนั้น แทบไม่แพ้กีฬาฟุตบอลในประเทศไทย ที่เปรียบเทียบแบบนี้เพราะว่า

เราต่างทราบกันดีว่าคนไทยเรานั้น ผูกพันกับกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก และความนิยมของกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย นั้นถือว่าสูงมากแล้ว ความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตนั้น เริ่มไล่ทันกีฬาฟุตบอลไปแล้ว นั่นมันน่าจะบ่งบอกอะไรได้เป็นอย่างดี หรือเป็นตัวชี้วัดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถึงความนิยมในกีฬาE-Sport ในประเทศไทย ในด้านของการเติบโตในแง่ธุรกิจต่าง ๆ นั้นก็ถือว่าเติบโต ไปได้อย่างก้าวกระโดดเลยทีเดียว การแข่งขันเม็ดเงินที่หมุนเวียน ในธุรกิจวงการE-Sport ไทยนั้นถือว่าสูงมาก ความสำเร็จที่ตามมาในภายหลังนั้น ยิ่งช่วยต่อยอดให้วงการธุรกิจE-Sport ไทยนั้นยิ่งเติบโตเข้าไปอีก

ยกตัวอย่างเช่นการคว้าแชมป์โลกเกม rov ที่ประเทศเวียดนาม อีกครั้งทิศทางการส่งเสริม กีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยนั้น ถือว่าวางรากฐานได้ดีมากการส่งเสริม ภาพลักษณ์ให้กีฬาอีสปอร์ตนั้นเป็น ภาพลักษณ์ที่สวยงาม และเดินในทิศทางที่ควรจะเป็นยกตัวอย่างเช่น การสร้างอาชีพต่าง ๆ การทำให้เห็นว่าการเล่นเกม หรือการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตนั้น สามารถสร้างรายได้ได้จริง และภาพลักษณ์ของนักแข่งขันกีฬาe-sportนั้น จะต้องออกมาดีทำให้แยกออกชัดเจน ระหว่างคนเล่นเกมและนักแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต

โดยนักแข่งขันกีฬาe-sportนั้น จะต้องมีไอคิวที่ดีมีการฝึกซ้อม มีวินัยรวมถึงมี EQ ที่ดีด้วยเพื่อให้ภาพลักษณ์ นักแข่งขันกีฬาE-Sport นั้นออกมาดีเปิดใจ หรือเปิดทางให้กับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอายุมากที่ไม่เข้าใจ ในกีฬาชนิดนี้มองว่ามันเป็นแค่การเล่นเกม การทำให้เห็นว่านักแข่งขันกีฬาe-sport หรือวงการE-Sport นั้นแตกต่างอย่างเช่นการเล่น เกมมันย่อมมีปัญหาเกิดขึ้น หรือการต่อสู้กันที่ไม่สามารถเอาชนะได้ หรือเกิดปัญหาในการแข่งขันสิ่งที่นักกีฬาe-sport ทำให้เห็นคือการระดมความคิดมีสมาธิ

ในการแก้ไขปัญหา เพื่อให้ผ่านพ้นปัญหานั้นคือแบบอย่างที่ดี ให้กับเยาวชนรุ่นหลังที่มีความหรือมีใจ หรือมีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่การโวยวายหรือภาพลักษณ์ที่แย่ เหมือนที่เคยออกมาในการเล่นเกม เหมือนสมัยก่อนอีกทั้งยังมี ธุรกิจแบรนด์ดังมากมายเข้ามา สนับสนุนวงการE-Sport ทำให้ดูเป็นทางการมากขึ้น และได้รับการยอมรับ ในวงกว้างมากขึ้นในประเทศไทยเอง ก็มีการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอยู่อย่างต่อเนื่อง

โดยมีสนามการแข่งขัน กีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการมากมาย สนามแข่ง e-sports ยกตัวอย่างเช่นสนาม การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีระบบการแข่งขันอย่างครบวงจรอย่างเช่น Thailandอีสปอร์ตArena ที่ตั้งอยู่ที่รัชดา อยู่บนชั้น 5 ของห้างสตรีทรัชดามีพื้นที่ ที่สำหรับจัดการแข่งขันหรือพื้นที่ ของสนามกีฬา Thailandอีสปอร์ตArena แห่งนี้กินพื้นที่มากกว่า 1000 ตารางเมตร

นี่ก็น่าจะตอบได้เป็นอย่างดีของการเติบโตของวงการE-Sport ในประเทศไทย หากท่านยังตามหาข้อมูลเกี่ยวกับวงการE-Sport ไทยไม่ว่าจะเป็นข่าวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ข้อมูลการเดินทางไปสนามแข่งสนามแข่งขัน ในประเทศไทยหรือจะเป็นวงการE-Sport ไทยในรูปแบบต่าง ๆ ข่าวความเคลื่อนไหวดราม่า ข่าวทีมผู้เล่นอีสปอร์ตยังสามารถติดตามข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ได้อีกมากมายผ่านทางเว็บไซต์ของเรา

ESPORT

ข้อมูล e-sportฟุตบอล ดูบอลสด เกม อี ฟุตบอล

ในวงการการแข่งขันเกมE-Sport เองก็เช่นกันเนื่องด้วย ความนิยมของคนไทยนั่นคือกีฬาฟุตบอล ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตก็มีเกมฟุตบอล ในทำการบรรจุเช่นกันและได้รับความนิยมสูงมาก หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ ในการดูการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ในรูปแบบฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นเกมฟีฟ่า หรือเกมแข่งขันแนวฟุตบอลแบบไหน หรือแค่ต้องการติดตาม การแข่งขันฟุตบอลในรูปแบบE-Sport เช็คผลบอลในรูปแบบE-Sport

ท่านสามารถมารับลิงค์ สำหรับการเช็คผลบอลอีสปอร์ต ผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้ ผลบอล e football โดยเรามีบริการลิงค์คุณภาพโดยเฉพาะ ลิงค์อย่างเป็นทางการจากช่องการถ่ายทอดสด กีฬาอีสปอร์ตฟุตบอลชื่อดังอย่างเช่น ELEVEN SPORTS หรือหากท่านต้องการดูการถ่ายทอดสด ชมการแข่งขันฟุตบอลแบบออนไลน์ หรือการแข่งขันอีสปอร์ตฟุตบอลอย่างเป็นทาง การต้องการดูกันสด ๆ นาทีต่อนาทีพร้อม มีผู้บรรยายเสียงพากย์รองรับภาษาไทย

ท่านก็สามารถมาหาลิงค์เหล่านี้ ผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้ และที่สำคัญลิงค์เหล่านั้น ดู บอลสดE-Sport เป็นลิงค์ดูการแข่งขันฟุตบอลอีสปอร์ตฟรี แจกลิงก์ฟุตบอลอีสปอร์ตฟรี ดูฟุตบอลอีสปอร์ตผ่านระบบออนไลน์ฟรี ดูฟุตบอลสด Sport ฟรี สามารถมาหาลิงค์ต่าง ๆ ในการดูฟุตบอลออนไลน์ในรูปแบบE-Sport ผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่เสียค่าใช้จ่าย

รายได้esport ในไทย อาชีพe-sport ข้อมูลต่าง ๆ

รายได้esport พูดถึงรายได้ของนักแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต พูดได้ว่าเป็นสิ่งที่ล่อตาล่อใจ สำหรับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากที่สุดวาดฝันไว้ว่า อยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเพราะรายได้ อันมหาศาลของนักกีฬาอีสปอร์ตนั้น บวกกับการได้นั่งเล่นเกมหรือ สิ่งที่เราชอบนั้นคงเป็นอะไรที่ดึงดูดใจ ไม่น้อยหากพูดถึงรายได้ของนักกีฬาอีสปอร์ต หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าวงการนี้ มีเม็ดเงินในการ support และอุดหนุนมากขนาดไหน ยกตัวอย่างเช่น นักกีฬาE-Sport ราย ได้ สูงสุด ในโลก

โดยรายได้จากการแข่งขัน ในครั้งเดียวในเกม Dota 2 ของนักกีฬาอีสปอร์ตที่ชื่อว่า Johan Sundstein หรือชื่อในวงการเกมของเขาก็คือ “N0tail” เขาสามารถทำเงินรายได้สูงสุด ต่อการแข่งขันเพียงครั้งเดียวในเกม Dota 2 อยู่ที่ 6 ล้าน 9 แสนเหรียญโดยประมาณ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็สูงถึง 272 ล้านบาท ถือว่าเป็นเม็ดเงินที่มหาศาลเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมกับสวัสดิการต่าง ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเงินรางวัล ในการแข่งขันครั้งหนึ่งในการแข่งขัน

ยกตัวอย่างเช่นในเกม Dota 2 ครั้งนี้เงินรางวัลตั้งไว้สูงถึง 3 พันล้านบาท แต่เนื่องด้วยการเป็นผู้เข้าแข่งขันที่มี ทีมสปอนเซอร์สนับสนุนรายได้ จะต้องถูกหักเข้าไปยังบริษัทหรือต้นสังกัดก่อน จากนั้นถึงจะเป็นโบนัสที่ได้มาสู่ตัวผู้เข้าแข่งขัน กีฬาอีสปอร์ตเพราะว่าทางนักแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตนั้น จะได้รับการฝึกซ้อมและได้รับ การดูแลจากทีมต้นสังกัดอยู่แล้วรวมถึง มีเงินเดือนให้ใช้อีกด้วย และจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร มีการซื้อขายตัวผู้เล่นหรือผู้เข้าแข่งขัน หรือนักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ

เหมือนกับการซื้อขายนักกีฬา ในวงการกีฬาไม่ต่างกันเลยหันกลับมาดูที่วงการE-Sportไทย รายได้ของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยเองก็ไม่น้อยเช่นกัน หากเทียบกับรายได้ของนักกีฬาอีสปอร์ตต่างชาตินั้น อาจจะดูต่างกันมากแต่สำหรับในไทย ถือว่าไม่น้อยและถือว่าเป็นรายได้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว รายได้ นักกีฬาE-Sport ไทย อย่างเช่น senior ซึ่งเป็นฉายาในวงการเกมพับจีของ

คุณ นาวิน พรหมพิทักษ์ เขาเป็นผู้เล่นอีสปอร์ตไทยในการแข่งขันเกม Player unknown Battle Grounds หรือที่รู้จักกันในชื่อเกมพับจี ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนั้น ที่ประเทศไทยสามารถคว้าแชมป์โลกมาได้นั้น เขาได้ส่วนแบ่งจากเงินรางวัลสูงถึง 3 ล้าน 4 แสนบาท ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวจากการลงแข่งขันเพียงครั้งเดียว แต่แน่นอนว่ารายได้พรุ่งนี้ มันไม่ใช่รายได้ที่จะได้แบบเสมอต้นเสมอปลาย หรือได้อยู่สม่ำเสมอมันขึ้นอยู่กับฝีมือ ในวงการนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือ คือทุกสิ่งทุกอย่างโดยส่วนใหญ่แล้วนักกีฬาE-Sport

โดยเฉพาะในไทยนั้น ก็จะมีเงินเดือนตั้งแต่เข้าสังกัดแล้ว อย่างเช่นหากท่านเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตไทย การเริ่มต้นทำงานของท่านในฐานะ นักกีฬาอีสปอร์ตผ่านทางต้นสังกัดส่วนใหญ่ จะได้เงินเดือนที่ 3 หมื่นบาทขึ้นไป นักกีฬาE-Sport เงินเดือน จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือฝีมือดี ก็อาจจะได้มากกว่านั้นแต่ส่วนใหญ่แล้ว จะสตาร์ทไม่เคยต่ำกว่า 300 เลยสักครั้งหนึ่ง ยังมีข้อมูลอีกมากมายเกี่ยวกับ ข้อมูลนักกีฬาE-Sport และวงการกีฬาE-Sport ท่านสามารถติดตาม ผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้อ่านฟรีทุกบทความ